HIỆN ĐẠI VÀ GIẢN ĐƠN KHÔNG GIAN THÀNH THỊ

Cùng với sự phát triển của đô thị, khói bụi ô nhiễm trong môi trường hiện nay luôn là mối bận tâm của không ít người. Thế nhưng không chỉ đến từ các tác nhân bên ngoài mà thậm chí còn xuất phát từ trong chính ngôi nhà chúng ta đang sống. Vì có lẽ mà phong cách hiện đại, sử dụng chất liệu gỗ mộc mạc để kết hợp máy lọc không khí, cùng khoảng xanh bao quanh nhà lại trở nên giá trị hơn bao giờ hết.

Căn hộ bọc giữa mảng xanh

Điểm qua hướng nhìn từ trong nhà ra cửa sổ, ban công của căn hộ, thật không khó để bắt gặp những mảng xanh dịu mắt, đem lại bầu không khí thoáng đãng, cảm giác thanh sạch. Quan điểm thiết kế đem mảng xanh bao phủ không gian đang ngày càng được các KTS sử dụng nhuần nhuyễn và hiệu quả tích cực mà chúng đem lại như cản khói bụi, lọc không khí và làm mát không gian.

Giải pháp thanh lọc cuộc sống

Chúng ta vẫn thường nghĩ các tác nhân gây ô nhiễm chỉ nằm ở điều kiện bên ngoài mà chủ quan quên đi rằng chính khói thuốc, chất gây ô nhiễm trong quá trình hoàn thiện xây dựng, nấu nướng, sinh hoạt thường nhật cũng là mối lo cần để tâm.

Việc ưu tiên điểm nhìn và chia sẻ nhiều diện tích cho mảng xanh, cân bằng tỷ lệ trong không gian hãy sử dụng nhiều chi tiết như màu gỗ nhạt, bề mặt tường sơn vân mây là giải pháp khá hợp lý để mộc mạc hóa và làm mát ngôi nhà thông qua thị giác. Chính sự đơn giản này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc lau dọn, giảm thiểu nguồn ô nhiễm từ bên trong.

Không gian trân trọng sức khỏe

Đơn giản hóa yếu tố trong trang trí, tập trung vào bề mặt, vật liệu, khoảng trống cũng như kết nối với mảng xanh được xem là cách tinh tế trong việc nhấn mạnh giá trị sức khỏe thông qua tận hưởng “thiên nhiên sạch”. Cây cảnh là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong việc tạo khong gian sống thoáng đãng, vừa tạo tính thẩm mỹ cũng như điều hòa, lọc khí cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *