Căn hộ 100m² – Không gian của trải nghiệm

Căn hộ với diện tích vừa vặn điển hình trở nên rộng rãi hơn nhờ cách phân chia tỷ lệ hợp lý, dựa trên cảm hứng cốt lõi là lối sinh hoạt thường nhật của gia chủ.

Vỏn vẹn 100m2, HM Apartment là căn hộ điển hình cho không gian cuộc sống gia đình ở trung tâm thành thị của đôi vợ chồng trẻ và hai con nhỏ. Với khung diện tích giới hạn, KTS đã đặt trọng tâm thiết kế xoay quanh những tiện ích sử dụng cần thiết nhất, đáp ứng tối ưu nhu cầu của từng thành viên, sau đó hoàn thiện từng mảnh ghép bằng hình thái thẩm mỹ gọn gàng, súc tích. Căn hộ được phân thành nhiều khu vực liên kết chặt chẽ với nhau: sảnh vào, cụm phòng khách – bếp – ăn, các phòng ngủ và nhà vệ sinh.

căn hộ 1

Không gian phòng khách-bếp-ăn nhìn qua khu vực ba phòng ngủ

căn hộ 2

Toàn bộ hệ tường ngăn ban đầu của bếp – phòng khách – ăn đã được loại bỏ, tạo thành phân khu chức năng lớn nhất dành cho nhiều thành viên cùng sử dụng tại một thời điểm. Phòng ngủ chính với nhà vệ sinh riêng có diện tích lớn hơn hẳn sau khi cơi nới, mục đích cuối cùng là tạo ra tỷ lệ không gian phù hợp theo độ tuổi người sử dụng. Đối với không gian có diện tích không quá lớn, tối ưu hóa nội thất là yếu tố đầu tiên cần được giải quyết thỏa đáng.

căn hộ 3
Không gian phòng khách-bếp-ăn sau khi cải tạo trở nên thông thoáng hơn

căn hộ 4
Hệ vách tủ vừa là vách ngăn, vừa là nơi lưu trữ vật dụng, sử dụng được ở cả hai bên vách.

Hệ vách – tủ tại phòng ngủ trẻ em vừa có chức năng tạo vách ngăn phân cách, vừa đảm bảo khả năng lưu trữ gọn gàng, nhờ đó loại bỏ được một phần đáng kể sự hiện diện của tường xây. Lớp trần hiện trạng của căn hộ là một mặt phẳng lớn xuyên suốt, KTS đã chủ động thay đổi lại các khoảng cao độ dựa trên kích thước vật dụng nội thất nhằm thay đổi linh hoạt thị giác, đồng bộ hóa hệ thống vật dụng với cấu trúc nhà nhưng vẫn giữ được sự tinh giản cốt yếu. Khu vực ban công nhỏ được sắp đặt cây xanh hài hòa, kết hợp sàn gỗ rải sỏi, lồng ghép yếu tố thiên nhiên tươi mát vào nhà ở. Những giải pháp sắp đặt của KTS không chỉ đáp ứng đủ nhu cầu của người sử dụng mà còn thể hiện tính cân đối về tỷ lệ, thiết lập mối dây tương tác cho từng yếu tố, nâng tầm trải nghiệm, làm chủ không gian của từng thành viên trong gia đình.

Góc nhìn từ phòng ngủ chính ra hệ vách ngăn kiêm tủ lưu trữ.
Phòng ngủ chính là không gian lớn nhất sau khi được cơi nới cải tạo.

Hệ tủ lưu trữ kiêm vách ngăn phân chia vị trí đợt kệ phù hợp với nhu cầu của người sử dụng

Bài: Đức Nguyên | Hình ảnh: Phùng Đạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute